Hôm nay, 30/06/2014, thì cuộc thi ảnh của tạp chí National Geographic Traveler lần thứ 26 sẽ ngừng không nhận ảnh dự thi nữa. Ban tổ chức sẽ bắt đầu chấm giải để chọn ra được những tác phẩm chiến thắng. Năm nay, giải thưởng cho người chiến thắng là một chuyến đi khám phá vùng Alaska trong vòng 8 ngày dành cho 2 người. National Geographic đã chia sẻ với chúng ta một số tác phẩm dự thi, mời các bạn cùng xem qua.

s_n01_0kilauea
Kilauea, Big Island, Hawaii. Một trong những nơi nguy hiểm nhất mà nhóm của tác giả đã chèo thuyền kayak cho đến hiện tại. Tác giả: Alexandre Socci.

s_n02_0alizard
Một con thằn lằn khổng lồ ở Kuwait. Tác giả: Khaleel Haidar.

s_n03_theworld
Bức ảnh này được chụp ở "nơi tận cùng của thế giới”, Banos, Ecuador, ghi lại hình ảnh một người đàn ông ngồi trên xích đu nhìn về ngọi núi lửa Tungurahua đang phun trào. Đợt phun trào diễn ra vào ngày 01/02/0214. Vài phút sau khi chụp tấm ảnh này, nhóm của tác giả đã phải đi sơ tán do một đám mây bụi tràn đến. Tác giả: Sean Hacker Teper.

s_n04_nginabox
"Sống trong một chiếc hộp" là đang sống ở Hong Kong. Tác giả: Norbert Well.

s_n05_nerytour
Một chú Kangaroo Xám miền Tây Úc đi lang thang trong khu vườn nho của nhà máy rượu vang Adelaide Hills, Nam Australia. Tác giả: Greg Snell.

s_n06_denceday
Ảnh được chụp khi tác giả đang tiến về cơn bão ở gần Julesburg, Colorado, 28/05/2013. Tác giả: Marko Korosec.

s_n07_loudnine
Trong một chuyến đi đến hòn đảo Heligoland nhỏ bé ở biển Bắc, tác giả Robert Sommer đã bắt được một khoảnh khắc ấn tượng của những con chim điên miền Bắc.

s_n08_0karoman
Chiến binh Karo với thân mình đầy sơn ở thung lũng Omo, Ethiopia. Tác giả: Sean Caffrey.

s_n09_icflight
Một đàn cá đuối dơi (Mobula Ray) ở ngoài khơi biển Baja, Mexico. Ảnh được chụp ở độ sâu chừng 18m dưới mặt nước biển. Tác giả: Eduardo Lopez Negrete.

s_n10_owgraphs
Một con báo cái nghỉ ngơi trên một nhành cây ở Kwai, đồng bằng Okavango, Botswana. Tác giả: Chris Schmid.

s_n11_00allure
Columbia River Gorge, một hẻm núi của sông Columbia ở Oregon, Mỹ. Tác giả: Peter Lik.

s_n12_ungeroom
"Phòng giải trí" của hải cẩu ở Isabella, Galapagos. Tác giả: Ryan Essex.

s_n13_000piper
Nhóm kèn Clew Bay Pipe Band Piper chơi trên đảo Achill, Ireland, trong buổi diễu hành ngày lễ Thánh Patrick. Tác giả: Glen McClure.

s_n14_demerald
Thác Niagara, Canada. Tác giả: Barry Hodgert.

s_n15_makeover
Ảnh chụp ở lễ hội “The Mayana Soora Thiruvizha” tổ chức vào tháng Ba hàng năm ở ngôi làng nhỏ thuộc Kaveripattinam, Ấn Độ, một ngày sau lễ Mahashivarathiri. Tác giả: Mahesh Balasubramanian.

s_n16_llsquale
French Polynesia, Moorea, Tiahura. Tác giả: Gregory Bru.

s_n17_0sunrise
Ngắm Mặt trời mọc ở ngọn núi Dinosaur, Morrison, Colorado. Tác giả: Ka Ram Shim.

s_n18_yuanyang
Hoàng hôn ở Yuanyang, Yunnan, Trung Quốc. Tác giả: Thierry Bornier.

s_n19_0000oryx
Vào buổi chiều, nhiệt độ ở đáy các đụn cát sẽ nóng hơn vì thế những con linh dương sừng kiếm đi lên trên phần đỉnh cho mát mẻ. Ảnh chụp tại công viên quốc gia Sossusvlei, Namibia. Tác giả: Bo Fu.

s_n20_ourplate
Những con hươu cao cổ ở khu Giraffe Manor, Nairobi gần như hoàn toàn hoà hợp với cuộc sống của con người. Chúng sẽ ăn đồ ăn ngay trên tay bạn, hay thậm chí là trên đĩa của bạn. Tác giả: Gavin Werbeloff.

s_n21_ningswim
Những người phụ nữ đã sống cùng nhau qua 80 năm tuổi đời và bơi với nhau hàng ngày vào buổi sáng ở bãi biển Cottesloe, Perth, Australia. Tác giả: Robert McPherson.

s_n22_kayaking
Một người chèo thuyền Kayak trên sông Reuss ở Thuỵ Sĩ. Tác giả: Chris Schmid.

s_n23_business
Một khung cảnh đẹp ở San Cristobal, quần đảo Galapagos, một con ong thợ đực đi hút mật từ một bông hoa Scalesia. Tác giả: Andrew Schnorr.

s_n24_ldofdead
Các hoạt động ở một ngôi chùa của Đài Loan. Tác giả: HsiaoYing He.

s_n25_kerivers
Những con sông tạo thành một hệ thống trông như một cái cây có nhiều nhánh ở sa mạc Baja California, Mexico. Tác giả: Andriana Franco.

s_n26_00gentoo
Một chú chim cánh cụt Gentoo chạy lên bờ biển ở New Island, Falklands, với cái bụng đầy thức ăn cho những con non của nó. Tác giả: Shanu Subra.

s_n27_amerider
Chàng cao bồ Josh Hoy đi theo dõi những đám cháy ở lần đốt cỏ thường niên tại Flying W Ranch, Flint Hills, Kansas. Tác giả: Linda Misenheimer.

s_n28_utshonor
Một chú gấu nâu con đang chờ Mẹ nó bắt cá hồ trên sông Crescent, hạt McIntosh, Georgia, Mỹ. Tác giả: Kevin Dietrich.

Source: https://tinhte.vn/threads/the-big-picture-cuoc-thi-anh-cua-tap-chi-national-geographic-traveler-p2.2320578/