Với Word 2013, Microsoft đã thêm vào hiệu ứng khi bạn nhập văn bản nhìn rất bắt mắt. Tuy nhiên, nếu bạn là người đánh văn bản chậm thì hiệu ứng này rất thú vị, nhưng nếu bạn là một tay đánh máy chuyên nghiệp thì hiệu ứng đó làm cho tiến độ của bạn bị chậm lại, bên cạnh đó có thể gây phát sinh lỗi trong việc đánh tiếng việt khi đánh nhanh.Thủ thuật can thiệp vào Registry sau đây sẽ giúp bạn tắt đi hiệu ứng này, giúp cho tốc độ hiển thị văn bản trên Word 2013 phù hợp với tiến độ đánh máy của bạn.

Cách làm như sau:

Đầu tiên bạn vào RUN sau đó nhập từ khóa Regedit để truy cập vào cửa sổ Registry Editor.

Word-2013-1

Truy cập theo cấu trúc: HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Office\15.0\Common, bấm phải chuột vào khóa Common ở khung bên trái và chọn New/Key.

Word-2013-2

Đặt tên cho khóa mới này là Graphics. Tiếp theo, bạn bấm phải chuột vào khung bên phải của khóa Graphics và chọn New/DWORD (32-bit) Value. Đặt tên cho khóa mới tạo là DisableAnimation.

Word-2013-3

Nhấp đúp chuột vào khóa DisableAnimation vừa tạo, sau đó thiết lập giá trị cho khóa này là 1. Nếu muốn bật lại hiệu ứng này thì bạn chỉ việc chuyển đổi thông số này lại thành 0 là được.

Word-2013-4

Chúc bạn thành công! (sưu tầm)