Nguồn: http://www.sharepointvn.net/ebook/tai-lieu-sharepoint-2010-walkthrough-tieng-viet/

SharePoint 2010 Walkthrough là tài liệu mà Microsoft cung cấp miễn phí cho người dùng muốn trải nghiệm về 6 tính năng của SharePoint, theo một bánh xe SharePoint gồm có Site, Communities, Content, Search, Insight, Composites. Trên tạp chí SharePointVn e-Mag có đăng bài viết giới thiệu 6 tính năng này của tác giả Nguyễn Hoàng Nhựt. Bạn có thể xem lại tại: http://www.sharepointvn.net/feature/banh-xe-sharepoint-2010/

Tài liệu SharePoint 2010 Walkthrough là tài liệu đã được SharePointVn dịch từ SharePoint Walkthrough của Microsoft nhằm giúp người sử dụng SharePoint có thể trải nghiệm SharePoint một cách nhanh chóng trước khi quyết định đầu tư SharePoint cho tổ chức của mình.

Trong walkthrough này, Contoso là một doanh nghiệp sản xuất, gia công, thiết bị, phụ tùng cho các ngành công nghiệp khác. Bạn sẽ đóng vai trò là Erika Cheley – một người quản lý dự án tại Contoso. Cô ta sẽ đóng vai trò là một Project Manager cho một dự án tập trung phát triển quy trình sản xuất cho sản phẩm Great White Gear. Cô ta sẽ cấu hình và sử dụng site để làm việc với nhóm dự án. Chúng ta sẽ bắt đầu với walkthrough khi Erika thay đổi một số thiết kế, giao diện trên site. Khi site đã được cấu hình, một số tính năng xã hội tìm thấy trng SharePoint 2010 sẽ được đánh dấu để các thành viên trong nhóm của Erika có thể tận dụng. Sau đó, chúng ta sẽ chuyển sang việc tạo nội dung, tận dụng các chức năng chẳng hạn như thư viện tài liệu và list. Sau đó, chúng ta sẽ cấu hình và sử dụng các tính năng nâng cao chẳng hạn như FAST Search, Workflow, kết nối đến các hệ thống dữ liệu bên ngoài (External Data System).spwalkthrough
Sau khi hoàn thành xong walkthrough này bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị, tính năng mới trong SharePoint 2010 để kết nối con người với nhau, đáp ứng nhu cầu kinh doanh mỗi ngày. Danh sách dưới đây là nội dung trong walkthrough. Mỗi walkthrough sẽ tiếp nối với walkthrough trước vì thế bạn cần bắt đầu ở walkthrough và tuần tự cho đến walkthrough cuối cùng.

  • SharePoint 2010 Walkthrough: Sites.
  • SharePoint 2010 Walkthrough: Content
  • SharePoint 2010 Walkthrough: Communities
  • SharePoint 2010 Walkthrough: Làm việc với Office 2010
  • SharePoint 2010 Walkthrough: Insights
  • SharePoint 2010 Walkthrough: Composites
  • SharePoint 2010 Walkthrough: Search.

Download tài liệu: http://www.mediafire.com/?i5rldzwa68lpgid

Để thực hiện theo các hướng dẫn trong walkthrough, bạn cần cài đặt bộ sản phẩm máy ảo 2010 Information Worker Demostration Virtual Machine (http://go.microsoft.com/?linkid=9728417). Tại trung tâm download bạn sẽ được hướng dẫn cách cài đặt máy ảo. Sau khi cài đặt máy ảo, bạn sử dụng tài khoản Contoso\Administrator với mật khẩu là “pass@word1”. Tất cả tài khoản người dùng trên domain Contoso có cùng mật khẩu là “pass@word1”.
Nếu trong quá trình cài đặt gói Demostration này gặp lỗi, vui lòng gửi mail đến sharepointvn.net@live.com để được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn cài đặt trong thời gian sớm nhất nếu có thể.