Từ trò chơi đoán nơi chốn và định vị trên Google Maps có tên là GeoGuessr trên trang www.geoguessr.com mà anh chàng Alan Taylor của trang The Atlantic đã dành thời gian để lang thang trên Google Maps và tìm tới những phần rìa xa nhất mà ảnh Street View có chụp được. Đó là những đoạn cuối của một con đường, phần biên giới quốc tế giữa hai quốc gia hay đơn giản là nơi mũi cực của một vùng đất nào đó. Hãy thử cảm giác đi du lịch ảo qua một số điểm cuối đường trên thế giới – như là biên giới, bờ biển, điểm chết và có một cái nhìn tổng quan từ New Zealand đến Svalbard, từ Alaska đến Nam Phi. Các bạn cũng có thể vào trang www.geoguessr.com để chơi trò đoán vị trí này, bạn sẽ được chấm điểm cho mỗi lần đoán và tổng kết sau 5 lượt, cũng khá là thú vị.


Đoạn cuối xa lộ Milford Sound, ở Southland, New Zealand, một phần của công viên quốc gia Fiordland. Xem trên Google Maps.


Con đường Kaimu-Chain of Craters Road, ở Hawaii. Các đợt phun trào trước đây của núi lửa Kilauea đã khiến nham thạch tràn qua mặt đường ở một số nơi. Xem trên Google Maps.


Phao ở điểm cực nam thuộc Key West, Florida, Mỹ. Xem trên Google Maps.


Một ngôi làng ở cuối con đường ở gần Sund, Na Uy. Xem trên Google Maps.


Giao lộ Sha Tau Kok, ở New Territories, Hong Kong. Giao lộ này đánh dấu lối vào khu vực biên giới đóng, một vùng giao nhau được kiểm soát chặt chẽ giữa Hong Kong và Trung Quốc. Xem trên Google Maps.


Một con đê chắn sóng bị phong hoá ở Đảo Sand, thuộc quần đảo Midway. Xem trên Google Maps.


Melago, đoạn cuối của một con đường trong thung lũng ở Nam Triol, Italy. Xem trên Google Maps.


Điểm cực Nam ở châu Phi, mũi Agulhas, thuộc Nam Phi. Xem trên Google Maps.


Nhiều bức tượng của các vị tổng thống Mỹ, trong sân của xưởng SculpturWorx, nằm cuối con đường Summer, ở Houston, Texas. Xem trên Google Maps.


Những tảng đá lên nhô lên ở biển El Arco de Cabo San Lucas, nhìn qua giữa các toà nhà ở Cabo San Lucas, cực Nam của Baja California, Mexico. Xem trên Google Maps.


Con đường Lighthouse, thuộc Vịnh Byron, bang New South Wales, nằm trên bờ biển cực Đông của Australia. Xem trên Google Maps.


Công viên Ocean, ở quận Nam của Hong Kong. Xem trên Google Maps.


Toà nhà Buckner, một công trình đồ sộ bị bỏ hoang từ thời thế chiến thứ hai tại một cảng nhỏ thuộc thị trấn Whittier, Alaska. Xem trên Google Maps.


Lagoa Azul, khu hồ kép nằm trên một miệng núi lửa khổng lồ thuộc đảo Sao Miguel, quần đảo Azores, Bồ Đào Nha. Xem trên Google Maps.


Bên trái là Canada, bên phải là Mỹ, con đường Henderson chính là biên giới, thuộc bang British Colombia. Xem trên Google Maps.


Đền Kun Iam, ở Coloane, nằm trên một ngọn đồi thuộc Macau. Xem trên Google Maps.


Một bức tượng bán thân của lãnh tụ Vladimir Lenin ở Pyramiden, một mỏ than đá cũ thời Soviet, hiện tại đã bỏ hoang ở Svalbard. Xem trên Google Maps.


Avenida Beira Mar, một trong những điểm cực Đông dọc theo bờ biển Đại Tây Dương của Brazil, thuộc thị trấn Paulista. Xem trên Google Maps.


Điểm cực Bắc ở Thái Lan, dọc theo sông Mae Sai. Lãnh thổ của Myanmar cũng nằm dọc theo con sông này. Xem trên Google Maps.


Dãy núi Chilkat, chạy ngang qua kênh đào Lynn từ thành phố Juneau, Alaska, nơi xa nhất về phía Bắc mà một người có thể lái xe tới. Thành phố này có một hệ thống đường bộ nhỏ, nhưng nó không kết nối với bất kỳ con đường nào bên ngoài – cách duy nhất để đi vào trong hay ra ngoài là bằng đường hàng không hoặc đường biển. Xem trên Google Maps.


Miệng núi lửa Unehebe ở công viên quốc gia Thung lũng chết, California. Xem trên Google Maps.


Southland, New Zealand, nơi xa nhất về phía Nam mà con người có thể đi đến ở South Island. Xem trên Google Maps.


Nordkaphallen, một trung tâm dành cho du khách ở điểm cực Bắc của châu Âu, phía Bắc Na Uy. Xem trên Google Maps.


Một chiếc xe hơi Google Map Street View, chụp ảnh đoạn cuối con đường Navy, phía Bắc Inuvik, Northwest Territories, Canada. Xem trên Google Maps.

Nguồn: The Atlantic, Tinhte